About Friends Project

สวัสดีเพื่อนๆทุกคนที่สนใจ “เฟรนด์ โปรเจ็ค” นะครับ
สำหรับ เฟรนด์ โปรเจ็ค นี้ถูกสร้างโดยพวกเรา 3คน คือ แทน ( TANX ) , ฮอฟ ( Holfz ) , ต้น ( BrokenXP )
ซึ่งพวกเราอยากสร้าง Community FiveM ในแบบของพวกเราเอง ย้ำว่า ” ในแบบของพวกเราเอง ” ฉะนั้น ทำความเข้าใจกันก่อน
ว่ามันอาจจะไม่เหมือน โรลเพลย์ที่เพื่อนๆรู้จัก เพราะเรามีความตั้งใจที่จะสร้างเซิฟเวอร์ Fivem ของเราเอง ไว้เล่นกับเพื่อนๆของเราเองเท่านั้น

เกี่ยวกับภายในเซิฟเวอร์เบื้องต้น
เซิฟเวอร์ของเรายังคงเป็นสถานะ Early Access นั่นหมายความว่าระบบต่างๆในเซิฟเวอร์ ไม่ได้สมบูรณ์ 100% อาจมีบัค หรือ มีปัญหาจุกจิกบ้าง
แต่เราสัญญาว่าจะดูแลและแก้ปัญหาในส่วนต่างๆอย่างเต็มที่ ฉะนั้นแล้ว หากเพื่อนๆกำลังคาดหวังว่า เฟรนด์ โปรเจ็ค คือเซิฟเวอร์ที่ Perfect
อันนี้ทำความเข้าใจใหม่นะครับ 55555+ แต่เรามีความตั้งใจที่จะพัฒนาไปเรื่อยๆครับฉะนั้นไม่ต้องห่วง

กฎกติกา และ ข้อตกลงร่วมกัน
RP ของพวกเราก็เป็นแบบเรียบง่าย คือการสวมบทบาทเสมือนในโลกของ GTAV ซึ่งหลายๆคนที่เคยผ่านการเล่น RP มาก็คงจะพอรู้วิธีการเล่น
พวกกฎต่างๆของ RP ง่ายๆ ที่เรายังคงบังคับใช้ เช่น MG , PG , OOC หรือ Bug , Cheat , Toxic อะไรก็แล้วแต่ที่มันเป็นการเอาเปรียบผู้เล่น
หรือ ทำลายบรรยากาศการเล่นของผู้อื่นเราห้ามทั้งหมด แต่ก็มีข้อยกเว้นในบางสถานะการ หรือ เหตุการณ์ที่มีเหตุผลรองรับ เราอนุญาติได้
หมายเหตุ : กฎและกติกา อาจมีแก้ไขเพิ่มเติมในอนาคต ปรับเปลี่ยนรูปแบบตามลักษณะนิสัยของผู้เล่นในเซิฟเวอร์

สตรีมเมอร์ ยูทูปเบอร์ หรือ นักทำคอนเท้นท์ทั้งหลาย
เพื่อนๆที่เป็นสตรีมเมอร์ ยูทูปเบอร์ หรือ นักสร้างคอนเท้นท์ทั้งหลาย อยากให้ทำความเข้าใจในข้อนี้ บางครั้ง RP กับ ดราม่า มันเป็นสิ่งที่มาคู่กัน
อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ หากมีการกระทบกระทั่งกันระหว่างผู้เล่นในบทบาท แล้วมีการด่า,ปุกปั่น จากในแชทสตรีมของเพื่อนๆ ถึงผู้เล่นคนอื่นๆในเซิฟเวอร์
รบกวนเพื่อนๆ ช่วยอธิบาย หรือ ยุติความไม่เข้าใจ ของบุคคนเหล่านั้น เพราะอย่างน้อยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเกม เราไม่อยากให้นำพามาซึ่งปัญหานอกเกม
หรือทำให้บุคคลที่ถูกกล่าวหา โดนโถม หรือ ดูไม่ดีในสายตาคนอื่นครับ เราคงไม่อยากเห็นภาพแชทสตรีมเมอร์ช่องนึง ไปโถมด่าอีกช่องนึงแล้วเกิดปัญหา
ทั้งนี้ก็รวมถึงตัวสตรีมเมอร์เองด้วยนะครับ อย่าเหน็บแนม แขวะ แซะ หรือแสดงท่าทีที่จะสร้างปัญหากับเพื่อนร่วมอาชีพในเซิฟเวอร์เดียวกันด้วย
ให้เกรียติกันนะครับ เราเป็นนักสร้างคอนเท้นท์เหมือนๆกัน หากปัญหามันหนักจริง มาปรึกษาทีมงานได้นะครับ

หากมีอะไรเพิ่มเติม ผมจะมาเขียนอัพเดท และ ประกาศให้ทราบในภายหลังนะครับ